ส่งอาหารเดลิเวอรีด้วยตัวเอง No GP ฉบับปี 2023

                 ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าประเภทบุคคลหรือองค์กร การเลือกใช้บริการสั่งอาหารเดลิเวอรี ก็ล้วนต้องการความรวดเร็ว ความสะดวกสบาย มากกว่าการเดินทางออกไปซื้อที่หน้าร้านเอง หรือดำเนินขั้นตอนการรับ-ส่งวัตถุดิบอาหารเองทั้งนั้น โดยที่ยังคงคุณภาพและรสชาติอาหารได้เหมือนกับไปทานที่ร้าน

บริหารการจัดส่งอาหารของธุรกิจคุณให้มีคุณภาพ ในแบบที่คุณควบคุมได้ง่าย

                 หลากหลายธุรกิจอาจเลือกใช้ช่องทางการขายอาหารเดลิเวอรีผ่านแพลตฟอร์มผู้ให้บริการส่งอาหารต่างๆ แน่นอนว่าคุณสามารถเปิดร้านออนไลน์ได้ง่ายๆ เพียงแค่ลงทะเบียนกับแอปพลิเคชัน ซึ่งหากร้านอาหารหรือธุรกิจอาหารของคุณเป็นที่รู้จักอยู่แล้ว หรือมีฐานลูกค้าอยู่แล้ว ลูกค้าส่วนมากก็จะเข้ามาหาคุณเองจากการค้นหาชื่อร้านของคุณ ทำให้การซื้อขายเเละการจัดส่งทำได้ง่ายขึ้นในไม่กี่ขั้นตอน 

                 แต่หนึ่งสิ่งสำคัญที่อยู่นอกเหนือการควบคุม และไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้สำหรับร้านอาหารที่ขายผ่านแพลตฟอร์มเดลิเวอรีออนไลน์ คือ Gross Profit หรือที่เรารู้กันในนาม GP  ถือเป็นปัจจัยที่ทำให้ร้านอาหารจำเป็นต้องเพิ่มราคาขายให้สูงขึ้นกว่า 30%-35% ซึ่งเป็นการทำให้ลูกค้าของคุณต้องจ่ายค่าอาหารแพงขึ้น หรือบางร้านอาจต้องยอมแบกรับภาระต้นทุนในส่วนนี้เอง เพื่อรักษาลูกค้าไว้ และไม่ให้ลูกค้ารู้สึกว่าราคาแพงจนเกินไป ซื้อออนไลน์ไม่คุ้ม ซึ่งทำให้ร้านอาหารของคุณได้กำไรน้อยลง

ลองเริ่มทำระบบส่งอาหารด้วยตัวเอง แล้วลองใช้สกู๊ตตาร์จัดส่ง

ควบคุมต้นทุน ลดแรงงาน และประหยัดเวลา จัดส่งด้วยไรเดอร์คุณภาพที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม* และฝึกอบรมก่อนวิ่งงาน

                   สำหรับร้านอาหาร หรือใครที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับอาหารอยู่ ไม่ว่าจะมีระบบรับออเดอร์ของตัวเอง หรือเคยขายอาหารเดลิเวอรีผ่านแอปพลิเคชันก็สามารถใช้สกู๊ตตาร์ได้ เพราะสามารถส่งได้ทั้งการเรียกแบบรายครั้ง หรือจะเชื่อมต่อระบบ API* ก็ได้เช่นกัน รวมทั้งมีโซลูชันที่ตอบโจทย์กับร้านค้าของคุณ

สกู๊ตตาร์ ช่วยจัดส่งเดลิเวรีเพื่อธุรกิจอาหาร ในรูปแบบไหนได้บ้าง

1. ร้านอาหาร ส่งถึงลูกค้าคุณ ถ้าคุณมีระบบการรับออเดอร์เป็นของตัวเองอยู่เเล้ว มีการทำการตลาดได้ด้วยตัวเองอย่างแข็งแรงอยู่แล้ว เช่นร้านอาหารคลีนที่มักรู้ว่าต้องมีออเดอร์จัดส่งในแต่ละสัปดาห์โดยประมาณเท่าไหร่ หรือร้านอาหารที่มีฐานลูกค้าพอสมควร คุณสามารถใช้สกู๊ตตาร์เพื่อความสะดวกในการจัดส่งได้เลย

✔️เชื่อมต่อระบบ API* กับระบบสั่งอาหารได้
✔️ วางแผน และช่วยสั่งงานให้ทั้งหมด เพียงคุณส่งรายละเอียดของปลายทางในรูปแบบไฟล์ Excel ให้เรา* (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด โปรดติดต่อฝ่ายขาย)
✔️ หลังจากได้รับออเดอร์เข้ามาเเล้ว คุณสามารถเรียกสกู๊ตตาร์ไปจัดส่งอาหารด่วนได้ในทันทีผ่าน Website หรือ Application SKOOTAR ไม่จำเป็นต้องสั่งงานล่วงหน้า หรือหากต้องการสั่งงานล่วงหน้าตามแผนของคุณก็สามารถทำได้เช่นกัน
✔️ กระจายออเดอร์ถึงลูกค้าในเวลาใกล้เคียงกับที่คุณกำหนด ทั่วกทม. และปริมณฑล

2. กระจายออเดอร์จากครัวกลาง ไปยังสาขาแฟรนไชส์ ทำให้การจัดส่งวัตถุดิบจากครัวกลางไปสู่ในหลายๆ สาขาของคุณได้สะดวกขึ้น มีระบบ Real-time Tracking มีรีพอร์ทข้อมูลการจัดส่งสามารถดาวน์โหลดได้ เราช่วยให้คุณติดตามการขนส่งได้อย่างชัดเจน หรือหากคุณมีรูปแบบการขนส่งที่ต้องการก็สามารถเปิดบัญชีธุรกิจกับเราเพื่อหาโซลูชันที่เหมาะสมกับคุณได้เลย

✔️ คำนวณราคาตามระยะทางจริง
✔️ มีฟีเจอร์จัดเรียงเส้นทางใช้ง่ายบนWebsite* สำหรับการจัดส่งหลายพื้นที่เพื่อความรวดเร็ว ราคาคุ้มค่า
✔️ วางแผน และช่วยสั่งงานให้ทั้งหมด เพียงคุณส่งรายละเอียดของปลายทางในรูปแบบไฟล์ Excel ให้เรา*
✔️ สามารถขอราคาอัตราค่าส่งแบบ “เหมา” เพื่อควบคุมต้นทุนได้*

3. ขนส่งอาหารแห้ง/สำเร็จรูป เพื่อไปวางขายหน้าร้าน หากคุณต้องการเติมของไปที่เชลฟ์ หรือหน้าร้านเพื่อวางขาย สามารถใช้รถกระบะ กระบะตู้ทึบ หรือรถยนต์สกู๊ตตาร์ขนของไปส่งให้ได้

✔️ มีฟีเจอร์สั่งงานซ้ำ รายละเอียดงานแบบเดิม จัดส่งในสถานที่เดิมสามารถกด “สั่งงานซ้ำ” ในหน้ารายละเอียดงานที่เคยสั่งบนเว็บไซต์ SKOOTAR ได้ ลดเวลาการสั่งงาน จัดส่งง่ายไม่ต้องใส่รายละเอียดใหม่
✔️ ใช้ฟีเจอร์จัดเรียงเส้นทาง* ส่งได้มากถึง 10 จุดรวมจุดรับ เพื่อความรวดเร็ว และราคาที่ประหยัดขึ้นควบคุมต้นทุนได้ง่าย
✔️ ส่งรายละเอียดของปลายทางในรูปแบบไฟล์ Excel ให้เราช่วยวางแผนและสั่งงานให้* เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด รบกวนติดต่อฝ่ายขาย

ธุรกิจอาหารแบบไหนบ้างที่สกู๊ตตาร์ช่วยขนส่งได้

ผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์อาหาร เน้นเรื่องการกระจายสินค้า และจัดส่งวัตถุดิบที่สะดวก ทั่วกทม. และปริมณฑล หรือหากเปิดบัญชีธุรกิจกับเราสามารถวางบิลได้* 

ธุรกิจอาหาร ตั้งแต่ SME ถึงธุรกิจขนาดใหญ่ รวมไปถึงอาหารโรงแรม ฟิตเนสอาหารคลีน ศูนย์การค้า หรือเจ้าของร้านอาหาร ที่มีออเดอร์เยอะต้องหาระบบการจัดส่ง และไรเดอร์สำหรับการจัดส่งเดลิเวอรี ต้องการกระจายสินค้า สกู๊ตตาร์สามารถทำให้คุณสะดวกขึ้นได้

จัดส่งอาหารตามความต้องการ สำหรับร้านอาหาร และคาเฟ่ที่รับออเดอร์ด้วยตัวเอง สกู๊ตตาร์สามารถเป็นไรเดอร์เพื่อจัดส่งอาหารไปถึงลูกค้าของคุณได้ในการสั่งงานเพียงครั้งเดียว (สูงสุด 10 จุดรวมจุดรับ)